แรงจูงใจแบบเต็มรูปแบบของเครือข่าย peer-to-peer

การรักษาความปลอดภัยในอนาคตของการกระจายเงิน Dash ให้สิ่งจูงใจแก่ผู้มีส่วนได้ส่วนเสียทั้งหมดในระบบบล็อกเชนเพื่อส่งมอบสกุลเงินดิจิทัลที่รวดเร็วและปลอดภัยที่สุดในโลก

Dash ทำงานอย่างไร

สกุลเงินดิจิทัลแบบ Peer-to-peer แตกต่างจากเงินแบบดั้งเดิมที่ไม่มีหน่วยงานกลางที่รับผิดชอบในการตรวจสอบอุปทานและความถูกต้อง แต่กฎหมายที่เข้มงวดของคณิตศาสตร์จะควบคุมอุปทานและให้มั่นใจว่ามีเพียงเจ้าของที่ถูกกฎหมายเท่านั้นที่สามารถใช้ยอดคงเหลือได้ สมมติว่าผู้ใช้ทำตามคำแนะนำการรักษาความปลอดภัยนี้จะทำให้การใช้จ่ายโดยการหลอกลวงและการขโมยแทบจะไปไม่ได้ ในกรณีที่ไม่มีอำนาจส่วนกลางโหนดของแต่ละเครือข่ายจะต้องมาตกลง (หรือฉันทามติ) บนยอดคงเหลือในบัญชีของแต่ละบัญชี (หรือที่อยู่) ทุกๆ สองสามนาที ข้อมูลนี้จะถูกเก็บไว้ในบล็อกและมีการเขียนเชื่อมโยงไปยังบล็อกก่อนหน้าอย่างไม่สามารถย้อนกลับเพื่อสร้างโซ่ บัญชีแยกประเภทนี้ปรับปรุงอย่างต่อเนื่องสามารถเข้าถึงได้โดยผู้ใช้ของเครือข่ายใด ๆ และจะเรียกว่า blockchain

Dash สร้างแนวคิดที่เรียบง่าย (แม้ว่าจะไม่คุ้นเคย) โดยให้ผู้ใช้ทำธุรกรรมได้ทันทีเป็นส่วนตัวและปลอดภัยที่ง่ายมากโดยคุณไม่รู้ด้วยซ้ำว่าคุณกำลังทำธุรกรรมในบล็อกเชน ทุกคนสามารถมีส่วนร่วมในเครือข่ายและ Dash สามารถใช้ได้อย่างกว้างขวางสำหรับการซื้อทั่วโลก เครือข่าย masternode อันชาญฉลาดนี้หมายถึงการส่งเงินจำนวนหนึ่งไปทั่วโลกนั้นง่ายๆ เพียงแตะโทรศัพท์ที่ร้านค้าใกล้บ้านเพื่อซื้อของชำ บอกลาการทำธุรกรรมช้าหมายเลขบัญชีระหว่างประเทศที่ซับซ้อนและค่าธรรมเนียมการทำธุรกรรมสูง – Dash เป็นเงินสดดิจิตอล

Digital is the Cash

หนังสือ “Digital is the Cash” โดย Nathaniel Luz อธิบายวิวัฒนาการของเงินและที่ที่ Dash ยืนอยู่ในโลกใหม่ของสกุลเงินดิจิตอล

อ่านได้ที่นี่แบบ PDF