Một mạng lưới ngang hàng với động lực đầy đủ

Đảm sự phân phối trong tương lai, Dash cung cấp một cơ chế thúc đẩy để tất cả những thành viên nắm giữ tiền trong hệ thống blockchain nhằm mang đến mội loại tiền kỹ thuật số nhanh nhất và an toàn nhất thế giới.

Dash hoạt động ra sao

Tiền số khác với tiền truyền thống ở điểm là nó không có một thẩm quyền trung tâm nào để giám sát nguồn cung cấp và tính xác thực. Thay vào đó, những quy luật toán học đã được lập trình sẵn vào hệ thống để chi phối nguồn cung và đảm bảo chỉ có những người chủ hợp pháp mới có thể chi tiêu số dư của họ. Nếu như người dùng làm theo những khuyến nghị về bảo mật thì việc trộm cắp và gian lận gần như là không thể. Do không có một cơ quan thẩm quyền trung tâm, mỗi nút mạng cần phải có sự đồng thuận đối với số dư của mỗi tài khoản (hay còn gọi là địa chỉ) cứ mỗi vài phút. Thông tin này sao đó được lưu vào trong một khối và được ghi vào và liên kết không thể đảo ngược được với một khối trước để tạo nên một chuỗi. Việc liên tục cập nhật sổ cái như và cung cấp khả năng truy cập cho bất cứ người dùng nào trên mạng được gọi là “chuỗi khối” hay còn gọi là blockchain.

Dash xây dựng trên khái niệm đơn giản này (mặc dù hơi lạ) bằng cách cung cấp cho người dùng giao dịch tức thời, riêng tư và an toàn rất đơn giản, đến nỗi bạn sẽ không biết mình đang giao dịch trên blockchain. Bất kỳ ai cũng có thể tham gia mạng lưới này, và Dash có thể được mua ở khắp nơi trên toàn thế giới. Mạng lưới masternode tài tình đến mức cho phép chúng ta gửi bất cứ khoản tiền nào đi khắp nơi trên thế giới như việc bạn chạm chiếc điện thoại để thanh toán tại quầy tạp hoá. Hãy tạm biệt với các giao dịch chậm chạp, với những tài khoản quốc tế phức tạp và chi phí giao dịch đắt đỏ – Bởi vì Dash là tiền mặt kỹ thuật số!

Kỹ thuật số là Tiền mặt

Một cuốn sách có tên “Kỹ thuật số là Tiền mặt tiếng Anh là Digital is the Cash” bởi Nathaniel Luz miêu tả sự tiến hoá của tiền và đó là lý do tồn tại của Dash stands trong thế giới tiền kỹ thuật số.

Đọc bản PDF tại đây.