Các nguyên tắc về thương hiệu

Tài liệu hướng dẫn các nguyên tắc thương hiệu bao gồm tất cả những gì bạn cần để tạo sự nhận biết Dash. Nó cũng cung cấp cho những đối tác giá trị của chúng ta những thông tin cần thiết và rõ ràng để tiếp thị thành công thương hiệu của họ kết hợp với của chúng ta.

Tải về hướng dẫn phong cách

Tự do cho mọi người. Trao đổi giá trị, xây dựng các ứng dụng và tạo nên nền kinh tế cho riêng bạn.

Dash đại diện cho quyền sở hữu, khả năng truy cập, bảo mật, và dễ dàng.

Dash cho bạn tiêu và nhận tiền theo cách tốt hơn, và định hình cho doanh nghiệp tương lai của bạn.

Thiết kế sáng tạo với các giá trị trong tâm trí.

Một kinh nghiệm được chia sẻ cho cá nhân, doanh nghiệp, và các nhà phát triển.

Mở cho tất cả mọi người

Là một loại tiền cho tất cả mọi người ở mọi độ tuổi, mọi nơi trên thế giới và trong mọi giai đoạn của cuộc đời. Điều bắt buộc cho việc tập trung của chúng ta là sự đơn giản và dễ sử dụng cho mọi người khắp toàn cầu. Chúng ta hãy sử dụng những màu sắc cơ bản và giao diện trực quan đơn giản ưu tiên tính biểu tượng thay vì dùng nhiều chữ để giảm thiểu những hiểu lầm do rào cản ngôn ngữ và khác biệt văn hoá.

Tuổi

Bất kể độ tuổi và mức độ hiểu biết kỹ thuật tương ứng trên các nền văn hóa khác nhau như thế nào, người dùng sẽ dễ dàng gắn kết với Dash như một loại tiền tệ và các sản phẩm của nó.

Địa bàn

Thiết kế của Dash sẽ kết nối con người trên toàn thế giới để cung cấp những trải nghiệm cơ bản của con người với tiền tệ. Thiết kế cũng tuyệt đối tránh mọi phân khúc hoặc sự tách biệt giữa mọi người dựa trên địa lý của họ.

Mục đích

Dash như là một loại tiền cho phép mọi người xác định làm thế nào họ nhận được giá trị từ nó. Chúng ta nỗ lực để thiết kế những trải nghiệm mà không làm giới hạn người dùng về cách họ chi tiêu Dash.

Cá nhân hoá

Trải nghiệm người dùng của chúng ta là nhấn mạnh vào tính cá nhân hóa. Bởi vậy các thông điệp của chúng ta tập trung vào từng cá nhân và các ứng dụng của chúng ta được thiết kế xoay quanh trải nghiệm người dùng duy nhất truyền tải kết nối cá nhân với các giao dịch. Kết nối người dùng với trải nghiệm cảm xúc của riêng họ về việc chi tiêu, mua sắm và chấp nhận Dash yêu cầu thiết kế mà trong đó người dùng cảm thấy quyền sở hữu trải nghiệm của họ.

Người dùng là người hùng

Chúng ta thiết kế xung quanh mô hình "người dùng là trước hết" để đảm bảo rằng thiết kế truyền tải cho người dùng rằng trải nghiệm này là tất cả về họ và họ đang kiểm soát.

Quyền sở hữu

Người dùng và chỉ có người dùng sở hữu dữ liệu của họ. Chúng ta tạo ra các lựa chọn để cá nhân hoá trải nghiệm của người dùng để tăng tính sở hữu của họ trong hành động và việc chấp nhận nền tảng Dash.

Tin cậy

Truyền tải sự tin cậy thông qua hệ sinh thái Dash cần sự phát triển ổn định, thiết kế quốc tế và truyền tải thông điệp rõ ràng. Dash phải luôn cần giữ vững sự đáng tin cậy đối với người dùng và trải nghiệm của họ.

Giao tiếp

Truyền thông tới khách hàng của chúng ta là cần thiết để họ đưa ra quyết định chính xác. Là một phần của việc xây dựng một trải nghiệm về niềm tin thông qua thiết kế minh bạch phải được cân bằng với việc được kiểm soát.

Nhất quán

Bằng cách sắp xếp các biểu tượng, màu sắc và thẩm mỹ chung, chúng ta có thể giữ sự ổn định trong bất kỳ trải nghiệm hoặc ứng dụng nào. Sự ổn định trên cả hệ sinh thái làm tăng sự chấp nhận thông qua việc tin cậy vào trải nghiệm.

Dễ dàng

Ở Dash chúng tôi nhấn mạnh đến tính dễ sử dụng và trải nghiệm người dùng. Chúng tôi tin rằng người dùng đã có nhiều rào cản phải vượt qua để chấp nhận tiền số, và do đó chúng tôi nhắm đến việc tạo ra một sự cam kết dễ dàng cho người dùng.

Đơn giản, trực tiếp & ngắn gọn

Thiết kế của chúng ta cần cung cấp các lộ trình nhanh nhất cho kết quả mong muốn cho từng kịch bản cụ thể. Giao tiếp trực tiếp với người dùng phải được tạo ra với càng ít từ càng tốt. Các thông điệp truyền tải, ứng dụng và tiếp thị nên đi thẳng vào vấn đề và tập trung vào hành động của người dùng hoặc giao tiếp một cách rõ ràng.

Thiết kế tối giản

Ngôn ngữ thiết kế của chúng ta tập trung vào việc tương tác và định hướng người dùng một cách rõ ràng. Thiết kế phải giảm thiểu những thứ không cần thiết cho việc tạo nên trải nghiệp cho người dùng. Chúng ta cũng phải đảm bảo sự ổn định được truyền đạt thông qua sự đơn giản trong trải nghiệm của họ.

Rõ ràng

Để tạo một giọng điệu rõ ràng, chúng ta hãy sử dụng những định hướng, giới thiệu và các thành phần giao diện đơn giản cho dễ hiểu. Chúng ta hãy tránh xa khỏi những giải thích khái niệm mà đơn giản là không quan trọng đối với người dùng để có thể sử dụng hệ thống. Khi chúng ta muốn một đứa trẻ bật đèn, chỉ đơn giản là gạt một công tắc trên tường, hơn là cần phải hiểu về dòng điện ra sao. Giọng nói rõ ràng của chúng ta cố gắng tuân theo triết lý đó thay vì cố gắng giáo dục người dùng về mọi khía cạnh của tiền điện tử.

Trung thực

Chúng ta dùng những từ ngữ mà có thể truyền tải sự tin cậy và minh bạch để duy trì và thu hút niềm tin đối với người dùng. Để duy trì một tiếng nói trung thực trong các ứng dụng và những hoạt động tiếp thị, chúng ta hãy không sử dụng những từ ngữ có tính phá hoại hoặc các từ ngũ tiêu cực đối với các sản phẩm khác, các loại tiền khác hoặc các đối thủ cạnh tranh. Trọng tâm của chúng ta là tập trung vào những gì mà chúng ta cung cấp và ý định mà chúng ta đang làm để làm người dùng cam kết hơn. Chất giọng này giống như một người hướng dẫn du lịch cá nhân đến vùng đất nơi có thể có nguy hiểm. Một người mà bạn sẽ đặt niềm tin vào việc có thể giữ cho bạn được an toàn cũng như có thể đưa được bạn đến nơi mà bạn muốn đến.

Giúp đỡ

Để tạo một chất giọng giúp đỡ, chúng ta cần chấp nhận rằng không phải tất cả mọi người dùng của chúng ta sẽ nắm bắt được hết tất cả các khái niệm mọi lúc. Chúng ta cần phải chấp nhận rằng người dùng đôi khi sẽ có hiểu lầm và có những trải nghiệm khác nhau. Chất giọng của sự giúp đỡ là được áp dụng bằng việc nhận lấy những áp lực của những lĩnh vực mà có thể có những sự phức tạp tiềm ẩn. Chúng ta thấy chất giọng giúp đỡ này tương tự như một cô giáo mẫu giáo đang giới thiệu học sinh với bảng chữ cái. Chúng tôi muốn luôn truyền tải sự cảm thông trong giọng nói giúp đỡ mà nó đem đến cho người dùng khả năng phát triển thông qua học hỏi những trải nghiệm mới mà có thể khá đáng sợ. Để giữ cho chất giọng đó chúng ta sử dụng thiết kế đơn giản, những thông điệp và giao tiếp đơn giản như người trợ giúp luôn ở bên họ.

Thân thiện

Để tạo một sự gắn kết sâu sắc với người dùng và tăng cường sự tin cậy, chúng ta sử dụng một chất giọng thân thiện trong mỗi thông điệp và mỗi màn hình. Chúng ta thực hiện điều đó bằng việc kỷ niệm những khoảnh khắc mà những người khác sẽ cho là thực dụng. Chúng ta sử dụng các từ khuyến khích chuyển tiếp đơn giản để truyền đạt khả năng tiếp cận thân thiện. Chúng tôi muốn người dùng tin rằng các sản phẩm của Dash luôn đứng ở phía họ. Chúng ta không phải là một tập đoàn đang cố gắng lừa mọi người vào các sản phẩm, chúng ta là một người bạn thân thiện hữu ích, dễ gần và kết nối. Chất giọng thân thiện của chúng ta tương tự như các cuộc trò chuyện ở quán cà phê nơi những người bạn có thể chia sẻ với nhau.

Có tính đàm thoại

Chúng ta dùng âm điệu có tính đàm thoại cho tất cả các thông điệp để tăng tối đa khả năng tiếp cận. Chúng ta ưu tiên rõ ràng một trong một phong cách giao tiếp để giảm bớt nỗi sợ hãi đối với người dùng mới, điều tự nhiên đối với tiền điện tử. Các thông điệp hội thoại cho phép chúng ta truyền đạt các sự kiện quan trọng cho dù tích cực hay tiêu cực thông qua trải nghiệm dễ hiểu một cách phổ biến.

Màu sắc

Dash Blue

color-one

RGB: 0, 141, 228
CMYK: 76, 38, 0, 0
PMS: 2925c
Hex: #008de4

Deep Blue

color-two

RGB: 1, 32, 96
CMYK: 100, 94, 31, 29
PMS: 534c
Hex: #012060

Midnight Blue

color-three

RGB: 11, 15, 59
CMYK: 100, 96, 41, 53
PMS: 5255c
Hex: #0b0f3b

Black

color-four

RGB: 17, 25, 33
CMYK: 82, 71, 59, 75
PMS: Black 6 C
Hex: #111921

Gray

color-five

RGB: 120, 120, 120
CMYK: 54, 46, 45, 11
PMS: Cool Gray 9 C
Hex: #787878

White

color-six

RGB: 255,255,255
CMYK: 0, 0, 0, 0
PMS: -
Hex: #ffffff

Kiểu in

Montserrat

Lý tưởng cho các dòng in đậm, tiêu đề và các ý chính cho cả bản in lẫn phiên bản điện tử. Hãy tìm font nhẹ hơn trong cùng family của font này khi dùng với kích thước từ 35pt trở lên

Open Sans

Dùng cho phần thân của nội dung, cả online lẫn offline. Open Sans có thể sử dụng lên đến 18pt, sau đó dùng Montserrat cho phần tiêu đề.

Roboto Condensed

Roboto Condensed là lý tưởng khi giao diện ứng dụng có không gian hạn chế.

Hình ảnh

Sự tham gia

Hình ảnh nên có mọi người thuộc mọi sắc tộc và nên bao gồm những người từ khắp nơi trên thế giới.

Con người

Hình ảnh nên chứa con người và khuôn mặt của họ để tiếp cận với mọi người hơn.

Thực sự

Hình ảnh nên nhìn chân thực và thực tế hơn. Cảm xúc trong các hình ảnh nên được giảm xuống.

Trong hành động

Hình ảnh sẽ cho thấy con người trong hành động bằng việc sử dụng sản phẩm Dash.

Thân thiện

Những người trong ảnh nên thân thiện và lôi cuốn người khác